Du lịch vườn Cúc Phương Ninh Bình khám phá hệ động thực vật phong phú

Du lịch vườn Cúc Phương khám phá thiên nhiên

Du lịch vườn Cúc Phương khám phá hệ động thực vật phong phú

Vườn quốc gia Cúc Phương là khu bảo tồn thiên nhiên với những khu rừng đặc dụng thuộc đị bàn 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ hiện nay thuộc tỉnh Ninh Bình. Vườn quốc gia là nơi có hệ động thực vật vô cùng phong phú mang đặc điểm của rừng mưa nhiệt đới. Đặc biệt ở đây còn lưu giữ nhiều loài động thực vật có nguy cơ tiệt chủng đang được bảo tồn. Du lịch vườn Cúc Phương nổi tiếng với hình thức du lịch sinh thái, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch. Mọi người đến đây để khám phá hệ động thực vật độc đáo, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, khám phá nghiên cứu văn hóa lịch sử.

Giới thiệu về khu du lịch vườn Cúc Phương

Nằm lọt sâu trong dãy núi Tam Điệp chính là vườn quốc gia đầu tiên của nước ta – vườn quốc gia Cúc Phương. Với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, cây cối xanh mướt quanh năm, quần hệ thực vật đa dạng, theo thống kê ở đây có 2234 loài thực vật bậc cao và rêu, trong đó 433 loài cây thuốc, 229 loài cây ăn được và nhiều loài được ghi trong sách đỏ.

Về động vật, vườn quốc gia Cúc Phương có 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2000 loài côn trùng, 135 loài thú, 366 loài chim cư trú. Du lịch vườn quốc gia Cúc Phương du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều loài động thực vật quý hiếm mà còn được tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên.

Thời điểm lý tưởng du lịch vườn Cúc Phương

Ở Cúc Phương, khí hậu thuộc loại nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ trung bình năm khoảng 24,7 độ C, địa hình phức tạp, rừng nguyên sinh đầy bí ẩn và cảnh quan độc đáo nên thời điểm nào du khách cũng có thể ghé thăm

  • Từ tháng 11 năm nay đến tháng 1 năm sau, cũng giống như nhiều tỉnh thành Bắc Bộ, nơi đây rơi vào thời điểm lạnh, nếu không có mục đích quan trọng bạn không nên vào rừng lúc này để đảm bảo sức khỏe, những chuyến du lịch tận hưởng không khí và văn hóa ẩm thực ở các khách sạn, homestay thì vẫn được.
  • Tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm lý tưởng cho các bạn muốn quan sát các loài chim như gà lôi, gì cùi, khướu đá hoa, cắt nhỏ bụng trắng
  • Tháng 4 đến tháng 5 là thời điểm Cúc Phương rợp cánh bướm đầy màu sắc tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng
Du lịch vườn Cúc Phương ngắm bươm bướm thơ mộng

Du lịch vườn Cúc Phương ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng với cánh bướm dập dìu

  • Tháng 4 đến tháng 8 là lúc vườn quốc gia có thời tiết đẹp nhất, có nắng và chỉ thỉnh thoảng có mưa rào, du khách có thể thỏa sức khám phá thiên nhiên

Thuê xe du lịch vườn Cúc Phương

Cách thủ đô Hà Nội chỉ hơn 1 tiếng đi xe ô tô nên đây là địa điểm lý tưởng cho nhiều chuyến du lịch. Thuê xe du lịch vườn quốc gia không còn là dịch vụ xa lạ với nhiều du khách, nhất là những người thường xuyên đi du lịch và quan tâm tới chất lượng chuyến đi của mình. Để thuê xe, bạn chỉ cần liên hệ với công ty và cung cấp những thông tin cần thiết, công ty sẽ chuyển tới bạn những loại xe phù hợp, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu với mức giá tốt nhất.

Để thuê được xe với giá tốt và đúng ý, bạn nên chủ động liên hệ với công ty từ sớm, nhiều bạn chủ quan tới gần ngày đi mới liên hệ dẫn tới không thuê được xe. Việc thuê xe diễn ra quanh năm nên lúc nào cũng có nhiều khách hàng có nhu cầu, hiện nay công ty vẫn đang đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Cụ thể với chuyến du lịch vườn Cúc Phương, hiện nay công ty đang có mức giá vô cùng ưu đãi, khách hàng quan tâm có thể tham khảo:

  • Thuê xe du lịch chùa vườn Cúc Phương sử dụng xe 4 – 5 – 7 – 16 – 29 – 45 chỗ =>>>>>>>Liên hệ: 0995.99.0808

Lời kết

Khám phá thiên nhiên là một trong những cách hiệu quả giúp chúng nâng cao vốn hiểu biết về thế giới tự nhiên xung quanh. Chúc bạn có chuyến đi du lịch vườn quốc gia Cúc Phương nhiều kỉ niệm đẹp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://taxihanoiapp.vn/

error: Content is protected !!